CÁCH CHỌN HOA CẨM CHƯỚNG ĐẸP CHO NGÀY CỦA MẸ

Hoa cẩm chướng là một trong những loại hoa được dùng nhiều nhất trong NGÀY CỦA MẸ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Vì sao hoa cẩm chướng lại được nhiều khách hàng lựa chọn như thế? Và làm thế để chọn hoa cẩm chướng đẹp dành tặng Mẹ? Trước tiên, chúng ta tìm hiểu ý nghĩa đặc biệt của Hoa cẩm chướng trong một vài nền văn hóa lớn sau đây các bạn nhé!

  • Ý nghĩa của hoa cẩm chướng:

Thời La Mã Cổ Đại: Sau khi Chúa Kito bị đóng đinh và những giọt nước mắt của Đức Mẹ Maria rơi xuống đất đã mọc lên những bông hoa cẩm chướng. Và cũng từ đó, những bông hoa cẩm chướng gắn liền với tình yêu vô bờ bến của Mẹ dành cho những người con của mình.

Dưới thời Trung Cổ: Hoa cẩm chướng thường được dùng để trang trí và tặng cho những đôi vợ chồng mới cưới, là biểu tượng cho sự chung thủy cho cuộc hôn nhân hạnh phúc bền lâu.

Tại Nhật Bản: hoa CẨM CHƯỚNG ĐỎ tượng trưng cho tình yêu và là loài hoa phổ biến nhất để những người con dành tặng Mẹ nhân NGÀY CỦA MẸ.

Ở Mỹ: HOA CẨM CHƯỚNG là loại hoa chính thức dành cho NGÀY CỦA MẸ, và một số những sự kiện đặc biệt khác.

Tại Hà Lan: HOA CẨM CHƯỚNG TRẮNG được sử dụng để tưởng nhớ những người cựu chiến binh và cuộc kháng chiến chống chiến tranh Thế Giới lần thứ II.

                       Hoa cẩm chướng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt dành cho Mẹ
  • Để chọn HOA CẨM CHƯỚNG đẹp không khó lắm đâu, bạn chỉ cần biết những mẹo này thôi:

1/ Phân biệt cẩm chướng đơn và cẩm chướng nhánh:

– Cẩm chướng đơn: tức là 1 cành 1 bông hoa. Cẩm chướng đơn thì cành to khỏe, hoa cũng to và rất nhiều cánh. Độ bền gần 1 tuần. Trước đây hoa cẩm chướng đơn thường có những màu cơ bản như: đỏ, vàng, cam, tím, trắng, xanh. Tuy nhiên hiện nay do công nghệ phát triển cẩm chướng đơn lai được rất nhiều màu đẹp: đỏ viền, vàng viền cam, trắng viền tím, hồng nhạt…

               Cẩm chướng đơn có cành to khỏe nên hoa cũng bền hơn

– Cẩm chướng nhánh (hay còn gọi cẩm chướng chùm): tức là 1 cành có nhiều bông hoa. Cẩm chướng nhánh thì cành và các nhánh hoa mảnh, mềm mại hơn cẩm chướng đơn. Bông hoa thì nhỏ và xinh xắn nên thích hợp để dùng làm hoa đệm. Độ bền hoa khoảng 4-5 ngày. Và hoa cũng có rất nhiều màu để chọn lựa.

                 Bó hoa cẩm chướng nhánh lại có nhiều hoa hơn

2/ Cách chọn HOA CẨM CHƯỚNG đẹp:

– Nhìn vào mặt hoa trước tiên. Hoa cẩm chướng thường được bó bằng mặt bông nên khi nhìn vào mặt bông sẽ rất dễ lựa chọn. Hoa đừng nên chọn búp quá vì cánh cẩm chướng thường đan vào nhau nên sẽ khó nở. Hoa hé đều, không có bông vừa búp vừa nở trong 1 bó thì chưng hoa sẽ không đẹp. Nếu chọn hoa nở quá thì hoa sẽ rất dễ dập.

– Nhìn vào đài hoa: Đài hoa phải còn xanh chứng tỏ hoa tươi. Nếu đài hoa bị khô và vàng chứng tỏ hoa cũ hay hoa lạnh.

– Nhìn vào cành hoa: hoa cẩm chướng có rất nhiều mắc trên thân cây và tại những mắc này làm hoa rất dễ bị gãy. Do vậy khi mua hoa cần xem kỹ ở những mắc hoa xem có bị gãy hay không. Với hoa cẩm chướng nhánh thì xem nhánh có bị gãy hay không rồi mới mua.

– Nhìn vào gốc hoa: Gốc hoa phải tươi cứng, còn xanh là hoa mới. Nếu gốc hoa bị nhầy và có mùi hôi có nghĩa là hoa đã ngâm trong nước lâu ngày vì vậy độ bền sẽ giảm đi rất nhiều.

Chọn hoa cẩm chướng đẹp giúp mòn quà tặng Mẹ thêm ý nghĩa và trọn vẹn

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn chọn hoa cẩm chướng đẹp để dành tặng Mẹ của mình. Sau đây mình xin gửi đến các bạn một số mẫu hoa được thiết kế từ hoa cẩm chướng đặc biệt dành riêng cho NGÀY CỦA MẸ ở HOA TƯƠI TIGON của mình.

 

Xem thêm: 4 LOẠI HOA TẶNG MẸ NHÂN NGÀY CỦA MẸ

 

HOA TƯƠI TIGON – Lan tỏa tình yệu thương
Tư vấn thêm: m.me/shophoatigon.Thaodien
 Sđt: 0903071041.
 Địa chỉ: 37 Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
 Google map: goo.gl/ZUErx9
 Website: shophoatigon.comtuvanhoatuoi.com

About admin-bt

Với hơn 10 năm hoạt động trên lĩnh vực hoa tươi, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết trong việc lựa chọn hoa, chăm sóc hoa để giúp các bạn có được những bông hoa đẹp nhất làm lan tỏa yêu thương giữa những bộn bề cuộc sống...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *