3 CÁCH CHƯNG HOA MAI MỸ DỊP TẾT

Sau bài chia sẻ trước là ĐẶC ĐIỂM CỦA HOA MAI MỸ, bạn đã hiểu hơn về loại hoa nhập này. Bản thân mình rất thích nó bởi nó đẹp, vẻ đẹp mộc mạc, đơn giản. Hoa Mai Mỹ tuy là hoa nhập nhưng nó không kiêu sa như những loại hoa nhập khác. Nhìn vào nó mình vẫn thấy nó gần gũi bởi màu vàng của nó. Đặc biệt những người xa xứ, khi thấy hoa làm họ nhớ về quê nhà. Ở bài này, mình chia sẻ với các bạn CÁCH CHƯNG HOA MAI MỸ nhằm giúp các bạn có một bình mai Mỹ thật đẹp trong những ngày năm mới.

Hoa Mai Mỹ rất gần gũi với không khí Tết bởi màu vàng “thần tài” của nó

LỰA CHỌN MAI MỸ

Bản thân vốn đã đẹp rồi, cách chưng hoa mai Mỹ cũng vô cùng đơn giản. Khi bạn lựa hoa thì lựa cành nào thật nhiều nhánh, nụ hoa thật nhiều, gốc hoa mới cắt để hoa tươi lâu và nở đẹp. Cành hoa mai mỹ rất khỏe và thẳng nên rất đễ cắm

3 CÁCH CHƯNG HOA MAI MỸ

  • Cách 1:

Mai Mỹ có rất nhiều size. Thường là cây có chiều cao 90cm, 100cm, 110cm, 120cm. Mai mỹ thân rất sạch nên bạn chưng trong bình thủy tinh là rất đẹp. Nếu bạn mua hoa cao 90cm, thì bình hoa nên cao từ 35-40cm. Tùy theo miệng bình lớn hay nhỏ mà bạn mua chưng cho đầy bình. Tương ứng theo chiều cao của hoa để mình có chiều cao cho phù hợp… Vì Mai Mỹ khá sạch ở phần gốc nên bạn không cần phải thay nước hàng ngày, mà khoảng 3 ngày thay nước, cắt gốc hoa 1 lần là được.

Mai Mỹ thả bình đơn giản và tự nhiên

  • Cách 2:

Bạn có thể cắm với bình poli với kiểu dáng thât đẹp. Khi cắm loại bình này bạn sẽ dùng mút để cố định cành hoa. Phân bố cành tròn đều, cho đầy miệng bình, sau đó dùng lá trúc bách hợp cắm đều bên dưới cho đến khi che hết mút. Cứ mỗi ngày bạn tưới vào giữa mút cắm hoa để đảm bảo hoa đủ nước để nở nhé.

Mai Mỹ cắm tạo dáng trong bình kiểu cao cấp

  • Cách 3:

Bạn có thể cắm kết hợp với hoa khác, với cách cắm này bạn có thể nói lên ý tưởng của bạn và nhờ các bạn thiết kế hoa cắm cho bạn. Bạn nên chọn hoa bền như hoa ly, hoa lan, địa lan, hoa môn… để hoa không bị hư giữa chừng làm mất thẩm mỹ chung cho cả bình hoa. Và bạn cũng nên chăm sóc hàng ngày nhé.

Nên chọn hoa bền khi cắm chung với Mai Mỹ

Vào những ngày gần Tết Hoa tươi Tigon sẽ thiết kế rất nhiều bình Mai Mỹ kiểu dáng rất đa dạng và phong phú, nên các bạn sẽ rất dễ để chọn lựa. Tuy nhiên nếu bạn thích tự tay mình cắm hoa để trang trí cho ngôi nhà của mình thì Tigon sẽ giúp bạn chọn lựa những cành hoa tươi, đẹp nhất và cũng sẽ hướng dẫn cẩn thận cách cắm và chăm sóc cho bạn nhé.

Xem thêm: MUA HOA GÌ ĐỂ TRANG TRÍ NHÀ DỊP TẾT NĂM NAY NHỈ?

 

HOA TƯƠI TIGON – Lan tỏa tình yệu thương
 Liên hệ: Phạm Thị Hoàng Trâm
 Sđt: 0903071041.
 Địa chỉ: 37 Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
 Google map: goo.gl/ZUErx9
 Website: shophoatigon.comtuvanhoatuoi.com

 

About admin-bt

Với hơn 10 năm hoạt động trên lĩnh vực hoa tươi, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết trong việc lựa chọn hoa, chăm sóc hoa để giúp các bạn có được những bông hoa đẹp nhất làm lan tỏa yêu thương giữa những bộn bề cuộc sống...

7 comments

  1. Có những lưu ý gì khi mua hoa ngày tết không chị?

  2. Lúc chọn hoa nên chọn như thế nào vậy bạn?

  3. Thông tin hay quá bạn oi,Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

  4. Loại hoa nào thì nên chưng trong nhà ngày tết vậy chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *