CÁCH CHỌN HOA HƯỚNG DƯƠNG CHO NGÀY CỦA MẸ

Ngoài hoa Cẩm chướng thì HOA HƯỚNG DƯƠNG là một trong những loại hoa được chọn thứ 2 cho NGÀY CỦA MẸ. Hoa Hướng Dương là loại cây hướng thẳng về phía mặt trời dù mặt trời dù mặt trời mọc hay mặt trời lặn. Và đây chính là Quốc Hoa của đất nước Nga xinh đẹp.

Lý giải cho điều này, người Nga cho rằng Hướng Dương là hoa luôn hướng về phía mặt trời, hướng về cội nguồn ánh sáng. Và đây cũng chính là loại hoa đã lột tả hết được tính cách Nga, tâm hồn Nga.

Và dù nước Nga rất lạnh lẽo nhưng màu HOA HƯỚNG DƯƠNG vẫn sáng rực, ấm áp. Họ luôn tin rằng sau đêm tối thì mặt trời sẽ sáng sẽ vẫn mang đến niềm vui cho họ.

Khi tặng hoa hướng dương cho ngày của mẹ có nghĩa rằng bạn đang thể hiện sự tôn trọng, yêu thương dành cho mẹ mình. Tấm lòng mẹ luôn ấm áp như hoa hướng dương.

                 Tấm lòng Mẹ ấm áp như hoa hướng dương

Để chọn hoa hướng dương đẹp, chỉ cần làm theo những bước này:

1/ Phân biệt hoa hướng dương:

Hoa hướng dương có 2 loại. Loại thân to và loại thân nhỏ.

Loại thân hoa to thì hoa cũng to. Tuy nhiên khuyết điểm của loại thân to là khi cắm giỏ, kệ thì dễ bị bể mút nên không mang đi xa được. Và do hoa to nên cắm sẽ bị thô, không đẹp. Hoa thân to thì phù hợp để cắm hoa vào bình chưng nhìn sẽ hoành tráng và đã mắt hơn.

Loại thân nhỏ thì hoa nhỏ hơn nhưng cây thẳng và cánh hoa xếp đẹp hơn. Loại này cắm giỏ, bó đều rất đẹp.

Nên tùy theo thiết kế mà các bạn chọn loại thân to hay nhỏ cho phù hợp nhé.

2/ Cách chọn hoa hướng dương:

Khi chọn hoa hướng dương, bạn bên nhìn vào cánh hoa, và đài hoa, gốc hoa. Đài hoa phải tròn đều. Cánh hoa xếp đều, không bị khuyết. Gốc hoa xanh, không bị lầy.

Hoa hướng dương được chọn lựa kỹ giúp món quà dành cho Mẹ thêm ý nghĩa

3/ Cách chưng hoa Hướng dương:

Khi chưng ở nhà, các bạn nên mua hoa búp sau đó ngâm đầu hoa vào xô đầy nước khoảng 30 phút. Làm như vậy hoa sẽ no nước khi nở sẽ đẹp căng và đẹp hơn. Các bạn nên thay nước hoa mỗi ngày, nhớ rửa sạch bình hoa. Sau đó, cho 1/2 gói thuốc dưỡng hoa vào nước, rồi đổ nước 1/3 bình hoa. Cắt hoa xéo gốc trong nước để dễ hút nước và cuối cùng cho hoa vào bình chưng.

Hoa hướng dương có độ bền khoảng 5 ngày.

Sau đây là những mẫu hoa hướng dương phù hợp để tặng cho NGÀY CỦA MẸ, các bạn hãy nhanh tay chọn cho mình món quà thật đạp dành cho mẹ mình nhé! (Bấm xem tại đây)

 

Xem thêm: CÁCH CHỌN HOA CẨM CHƯỚNG ĐẸP CHO NGÀY CỦA MẸ

 

HOA TƯƠI TIGON – Lan tỏa tình yệu thương
 Tư vấn thêm: m.me/shophoatigon.Thaodien
 Sđt: 0903071041.
 Địa chỉ: 37 Thảo Điền, quận 2.
 Google map: goo.gl/ZUErx9
 Website: shophoatigon.comtuvanhoatuoi.com

About admin-bt

Với hơn 10 năm hoạt động trên lĩnh vực hoa tươi, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết trong việc lựa chọn hoa, chăm sóc hoa để giúp các bạn có được những bông hoa đẹp nhất làm lan tỏa yêu thương giữa những bộn bề cuộc sống...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *